Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu? 3

Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên bề mặt biển và dưới đáy biển, trên không gian và cả ngoài vũ trụ,) đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật Cơ khí luôn là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Và câu hỏi luôn được các bạn học sinh quan tâm khi bước đầu tìm hiểu ngành này là "Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?" 

Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để chúng ta có thể giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành Kỹ thuật Cơ khí. Nếu bạn có ý định trở thành một kỹ sư cơ khí tương lai, hãy cùng HUTECH tìm hiểu xem “Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?” nhé!  

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí?

Kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị, vật dụng hữu ích phục vụ đời sông sản xuất: ô tô, máy bay, robot, thiết bị điện tử, vũ khí…Trong đời sống công nghệ hiện đại, các máy móc thiết bị phổ biến tại mỗi gia đình cũng như từng doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ. Thêm vào đó yêu cầu tăng năng xuất lao động đòi hỏi máy móc, thiết bị phải gọn nhẹ, linh động và thông minh. Vai trò của nhóm ngày cơ khí từ đó cũng trở lên quan trọng hơn.

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí là 4 năm. Trong quá trình theo ngành học bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí: khả năng vận hành lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí, giải quyết những vấn đề liên quan máy móc thiết bị trong quy trình sản xuất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE; giao diện người máy…

 

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu? 25

Khi theo học ngành Kỹ thuật cơ khí tại HUTECH bạn sẽ được trang bị kỹ càng về chuyên môn.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các tác phong công nghệp, tinh thần lỷ luật lao động cao, và năng lực tự học, đáp ứng tốt các nghiệm vụ khoa học kỹ thuật trong lính vực cơ khí. Đặc biệt, khi tham gia học ngành Kỹ thuật cơ khí tại HUTECH sẽ được tham gia các lớp học thực hành trực tiếp với các thiết bị máy móc, dụng cụ học chuẩn quốc tế giúp các bạn có thể vận dụng ngay kiến thức đã học một cách bài bản. 

Tố chất để học ngành Kỹ thuật cơ khí

Để theo đuổi và thành công với ngành Kỹ thuật cơ khí, bạn cần có những tố chất sau:

  • Cẩn thận, kiên trì: Đây là một yêu cầu bắt buộc vì nếu thiếu cẩn thận, cẩu thả, có thể sẽ dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng trong quy trình làm việc. Từ những sai lầm nhỏ của một kỹ sư cơ khí có thể làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng uy tín của cả một công ty lớn.

  • Siêng năng, tận tâm với công việc: Nhắc đến kỹ sư cơ khí bạn sẽ nghĩ ngay đến những người suốt ngày tay cầm máy khoan, máy hàn,... mặt mũi lem luốc miệt mài làm từng công đoạn để hoàn thiện những sản phẩm, máy móc, thiết bị phục vụ đời sống, sản xuất. Với kỹ thuật hiện đại, quy trình làm việc sẽ đỡ vất vả hơn nhưng nếu muốn trở thành một kỹ sư cơ khí giỏi, bạn phải thật sự siêng năng, cần cù và tận tâm với công việc.

  •  Đam mê máy móc, kỹ thuật: Mỗi kỹ sư của ngành cơ khí cũng cần phải có lòng yêu nghề, đam mê máy móc và kỹ thuật mới có động lực thật sự để nâng cao chuyên môn. Có yêu nghề bạn mới tiếp thu và phát triển những kiến thức lý thuyết thành những bài học thực tế một cách thành thạo. 

  • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao: Kỹ thuật cơ khí là một ngành có khối lượng công việc khá lớn đòi hỏi sự chung sức của rất nhiều người. Những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, thực hiện tốt phần công việc của mình, góp phần hoàn thành công việc chung. Chính vì vậy yếu tố làm việc theo nhóm rất quan trọng.
     

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu? 62

Để theo đuổi ngành Kỹ thuật cơ khí thì bạn phải là người cẩn thận, siêng năng, đam mê máy móc,...

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi "Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Kỹ thuật cơ khí. Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin như ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào, nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở trường nào,… để có những lựa chọn ngành học đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu? 90
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu? 103

 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?


Chí Mẩn

14578790