Cơ hội việc làm ngành Đông phương học?

Cơ hội việc làm ngành Đông phương học? 5

Vì mục tiêu phát triển toàn diện, các quốc gia trong cùng khu vực, đặc biệt là khu vực châu Á có xu hướng liên kết với để hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế cũng như giao lưu văn hóa. Theo đó ngành Đông Phương học đang thu hút nhiều sinh viên tham gia theo học và khám phá.

Vậy ngành Đông phương học là gì và Cơ hội việc làm của ngành Đông phương học sau khi ra trường như thế nào? Là câu hỏi mà người học cần phải tìm hiểu thật kỹ để nắm chắc tương lai của mình.

Ngành Đông phương học là gì?

Có thể hiểu rằng Đông phương học là ngành tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế, chính trị và ngôn ngữ của các nước phương Đông. Theo trình tự từ kiến thức tổng quát đến riêng biệt, chương trình tại nhiều trường đào tạo ngành này đều có những điểm chung như các tiết về nhập môn đông phương học, quan hệ quốc tế phương đông, tôn giáo phương đông và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Sau đó, tùy theo nhu cầu và mục đích học tập, sự phân ngành sẽ bắt đầu ở các môn như tiếng Nhật thương mại, kinh tế chính trị Nhật Bản, văn hóa - xã hội - lịch sử Nhật Bản… cho những ai yêu đất nước phù tang. Các bạn say mê xứ kim chi thì có thể chọn cho mình các môn như tiếng Hàn thương mại, kinh tế chính trị Hàn Quốc và cuối cùng là văn hóa-xã hội-lịch sử Hàn Quốc.
 

Cơ hội việc làm ngành Đông phương học? 26

Sinh viên sẽ được học trong môi trường đầy đủ tiện nghi

Học ngành Đông phương học ra trường làm gì?

Đây có lẽ là điều mà không ít phụ huynh sinh viên đặt ra trước khi quyết định chọn ngành học hấp dẫn này. Sinh viên khoa Đông phương học sau khi tốt nghiệp thật sự có rất nhiều lựa chọn, với những vị trí công tác đa dạng. Với vốn ngoại ngữ cũng như kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành này có thể làm trong các tổ chức nhà nước của Việt Nam như: các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện nước ngoài, giảng dạy tại các trường đại học, các viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh - truyền hình trung ương lẫn địa phương. Ngoài ra, cử nhân ngành đông phương học còn có thể chọn lựa công tác tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia, các tổ chức quốc tế, các công ty du lịch – lữ hành, các doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài có trụ sở đặt tại Việt Nam với những vị trí như biên phiên dịch, admin, thư ký, trợ lý, hướng dẫn viên
 

Cơ hội việc làm ngành Đông phương học? 43

Sinh viên ngành Đông phương học sẽ được trang bị tất cả những kĩ năng cần thiết cho công việc của mình

Nếu bạn đang phân vân chưa lựa chọn được môi trường học tập tốt, đào tạo ngành Đông phương học chất lượng, hi vọng những gợi ý dưới đây sẽ là cơ sở để các bạn có thể quyết định được ngôi trường mình sẽ theo học trong suốt 4 năm học tới.Tại Tp.HCM, có thể kể đến một số trường đại học uy tín có truyền thống đào tạo ngành đông phương học lâu đời như Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – Đại học quốc gia TPHCM, Đại học Sư phạm TPHCM, đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),... Và dĩ nhiên, tại những trường này, chất lượng có thể được nhìn nhận rất rõ thông qua những thế hệ sinh viên đông phương học thành công tại nhiều cơ quan trong nước lẫn quốc tế.

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn được phần nào trong việc giải đáp những thắc mắc “Cơ hội việc làm ngành Đông phương học?”. Chúc các bạn có một năm học cuối cấp đạt được nhiều thành tích cao và ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi Đại học thật tốt.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Đông phương học? 67


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Đông phương học? 81Xem thêm

>> Ngành Đông phương học
>> Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Đông Phương học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Đông phương học?
>> Có nên học ngành Đông phương học?
>> Học ngành Đông phương học ở đâu? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Đông phương học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Đông phương học? 

>> Học ngành Đông phương học có dễ xin việc làm không?
>> 
Thời gian học ngành Đông phương học trong bao lâu?
>> Ngành Đông phương học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Đông phương học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Đông phương học thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Đông phương học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Đông phương học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Đông phương học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Đông phương học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Đông phương học?

Võ Thúy

14559144