Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng

Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng 6

Tài chính ngân hàng là gì?Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng ra sao?”
là câu hỏi được hầu hết thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành tài chính ngân hàng - một trong những ngành học năng động triển vọng. Đây cũng  là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao.
 
Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng như thế nào? Chúng ta sẽ lần lượt giải đáp sự băn khoăn này. Hy vọng, những thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Tài chính ngân hàng, mà hơn hết, sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công.

Ngành Tài chính Ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành khá rộng trong lĩnh vực kinh tế. Ta có thể hiểu đơn giản định nghĩa ngành này như sau: Đây là ngành học liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.
 

Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng 27 

Cơ hội việc làm vô cùng rộng lớn đối vói sinh viên ngành Tài chính ngân hàng


Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này không đơn thuần là hoạt động trao đổi tiền tệ để thu lợi nhuận mà là bao hàm các công việc liên quan chiụ sự chi phối bởi nhiều quy luật kinh tế khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng ra sao?

Trong thời kì kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng SV có thể tự tin nắm giữ chìa khóa thành công trong những lĩnh vực Tài chính ngân hàng như có thể trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, các bạn SV có thể trở thành chuyên gia tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư, có thể trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.
 

Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng 48 

Cẩn thận là điều tối thiểu cần phải có ở một nhân viên ngân hàng


Để học ngành Tài chính ngân hàng bạn có thể chọn theo học theo những trường uy tín chất lượng như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF), Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),…Đặc biệt khi theo học tại HUECH¸ ngoài kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc tương lai.
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính ngân hàng?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành này, chẳng hạn như ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành Tài chính ngân hàn, nên học ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.


Kim Phúc

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng 78


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng 93

 

Xem thêm

>> Ngành Tài chính ngân hàng
>> 
Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng?  
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng?  
>> Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?

>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tài chính ngân hàng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
 

14559388