Học ngành Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không?

Học ngành Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không? 5


Với sự phát triển của tất cả các ngành nghề hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực cũng không hề nhỏ. Điều này dẫn tới sự cạnh tranh trong công việc nhiều hơn. Tuy vậy, ngành Tài chính ngân hàng vẫn được xem là ngành hot với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vậy bạn có thắc mắc khi “Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?” Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về ngành Tài chính ngân hàng và giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ngành Tài chính - Ngân hàng là gì? Có dễ xin việc?

Ngành Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính – Ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm,…
 
Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, nhu cầu  nhân lực ngành tài chính ngân hàng vẫn chưa bao giờ hết sốt mà ngày càng tăng. Theo báo cáo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực của ngành Tài chính – Ngân hàng từ 2016 - 2025 là khoảng 10.800 chỉ tiêu/năm, chỉ tính riêng tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
Học ngành Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không? 28
Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính ngân hàng ngày càng tăng cao trong sự phát triển của kinh tế Việt Nam


Xu hướng hội nhập cũng là một cú hích mạnh mẽ với ngành tài chính - ngân hàng ở nước ta. Các thỏa thuận tự do chuyển dịch vốn đầu tư và môi trường kinh tế năng động, ít rủi ro của Việt Nam thu hút ngày càng nhiều ngân hàng quốc tế đầu tư như: HSBC, CitiBank, Hong Leong Bank, ANZ, Standard Chartered.
 
Các sinh viên tài chính ngân hàng có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và vốn tiếng Anh tốt gần như có ưu thế chọn việc, chứ không phải tìm việc khi ra trường. Nhiều bạn còn có cơ hội ổn định việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các ngân hàng danh tiếng ngay khi chưa tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng

Tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng, bạn có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như:

  • Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, tập đoàn tài chính như: ACB, Sacombank, Vietinbank, ANZ, KPMG, Bảo Việt, Dai- ichililife, ACE Group,…

  • Chuyên viên thu hồi nợ, chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty

  • Tổ chức, điều hành công tác tài chính và kế toán hoặc tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
     

Học ngành Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không? 66
Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng sẽ được đảm nhận nhiều vị trí công việc


Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế nói chung và tài chính ngân hàng nói riêng, ngành Tài chính ngân hàng hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Tài chính ngân hàng sau đây: Đại học Ngân hàng TP.HCM; Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH); Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF); Đại học Kinh tế TP.HCM…

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Nhà doanh nghiệp trẻ, CLB tiếng Anh, cuộc thi Kế toán tài năng, Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính,...

Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn.
 
Qua bài viết trên, chắc hẳn, bạn đã trả lời được câu hỏi “Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?”. Nếu bạn đã có hướng lựa chọn ngành học này thì bạn có thể vào website của trường Đại học quan tâm, đọc thêm các thông tin liên quan về ngành Tài chính ngân hàng như: Tố chất, tổ hợp môn xét tuyển, điểm xét tuyển, …Chúc các bạn thành công!

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Học ngành Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không? 104
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không? 117

 

 

Xem thêm

>> Ngành Tài chính ngân hàng
>> Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng
>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng?  
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng?  
>> Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?

>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tài chính ngân hàng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tài chính ngân hàng?

Phi Trân

14578966