Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?

 

ngành tài chính ngân hàng HUTECH 01


Tài chính – Ngân hàng là toàn bộ các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng, bao gồm: Tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, công cụ tài chính…Đây cũng là ngành học “hot” được đông đảo thí sinh quan tâm tìm hiểu. 

Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh ngành học này, chẳng hạn như Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt những môn nào?” Hãy cùng HUTECH theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm lời giải đáp thỏa đáng nhé! 

Những tố chất cần thiết để học ngành Tài chính ngân hàng tại HUTECH?

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được học về tất cả các kiến thức chuyên sâu, chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ, phương pháp quản trị tín dụng… Ngoài ra, các bạn còn được trang bị thêm kiến thức về cách quản lý tài chính hiệu quả, tiền tệ hiện đại, quản trị cho ngân hàng, doanh nghiệp, công ty…


Để theo học và gắn bó lâu dài với ngành Tài chính ngân hàng, bạn cần có những tố chất phù hợp
Để theo học và gắn bó lâu dài với ngành Tài chính ngân hàng, bạn cần có những tố chất phù hợp 

 

Để học tốt ngành này các bạn cần phải có những tố chất cần thiết và phù hợp như: học tốt các môn tự nhiên, thích tìm tòi khám phá; có tư duy logic tốt, tư duy về hình học,…sẽ giúp bạn trở nên tự tin và phát huy tài năng của bản thân.

Tuy nhiên, bên cạnh việc học những kiến thức lý thuyết cơ bản, các bạn cũng cần phải thường xuyên vận dụng những kỹ năng mềm, áp dụng kiến thức và thực tế để nâng cao nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. 

Các tổ hợp xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Tài chính ngân hàng, nhưng tại một số trường khác ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. 

  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
     

  • Năm 2023, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Tiếng Anh, Lý); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).
     

  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
     

  • Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).


Năm 2023, HUTECH xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng theo 4 tổ hợp môn
Năm 2023, HUTECH xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng theo 4 tổ hợp môn 

 

Đối với ngành Tài chính ngân hàng là ngành thường tập trung chủ yếu vào các môn KHTN (Toán-Lý-Anh). Các bạn thí sinh THPT khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, lúc này các bạn không chỉ phân bổ thời gian để học điều vào các môn, mà cần phải chú trọng và bồi dưỡng tập trung cao độ những môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành bạn yêu thích nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên việc học giỏi các môn chỉ có giá trị cho việc xét tuyển, khi vào ĐH các bạn phải cố gắng trau dồi kiến thức, tìm tòi những thông tin mới bổ ích, rèn luyện tư duy, kiên trì học tập,…bởi vì phương pháp học đại học sẽ khác so với phương pháp học THPT. Các bạn phải cố gắng để trở thành một Cử nhân Tài chính ngân hàng trong tương lai nhé! 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành Tài chính ngân hàng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Các bạn hãy để HUTECH đồng hành và hiện thực hóa ước mơ cùng bạn nhé! 
 

Xem thêm:

>> Ngành Tài chính ngân hàng
>> Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng

>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng?  
>> 
Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Tài chính ngân hàng?

 

NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG hutech 01
 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14589925
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×