Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào? 5


Tài chính – Ngân hàng là toàn bộ các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng, bao gồm: Tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, công cụ tài chính…Đây cũng là ngành học “hot” được đông đảo thí sinh quan tâm tìm hiểu. 

Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh ngành học này, chẳng hạn như “Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt những môn nào?” Hãy cùng HUTECH theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm lời giải đáp thỏa đáng nhé! 

Những tố chất cần thiết để học ngành Tài chính ngân hàng tại HUTECH?

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được học về tất cả các kiến thức chuyên sâu, chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ, phương pháp quản trị tín dụng… Ngoài ra, các bạn còn được trang bị thêm kiến thức về cách quản lý tài chính hiệu quả, tiền tệ hiện đại, quản trị cho ngân hàng, doanh nghiệp, công ty…


Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào? 31
Để theo học và gắn bó lâu dài với ngành Tài chính ngân hàng, bạn cần có những tố chất phù hợp 

 

Để học tốt ngành này các bạn cần phải có những tố chất cần thiết và phù hợp như: học tốt các môn tự nhiên, thích tìm tòi khám phá; có tư duy logic tốt, tư duy về hình học,…sẽ giúp bạn trở nên tự tin và phát huy tài năng của bản thân.

Tuy nhiên, bên cạnh việc học những kiến thức lý thuyết cơ bản, các bạn cũng cần phải thường xuyên vận dụng những kỹ năng mềm, áp dụng kiến thức và thực tế để nâng cao nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. 

Các tổ hợp xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Tài chính ngân hàng, nhưng tại một số trường khác ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. 

  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
     

  • Năm 2022, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Tiếng Anh, Lý); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).
     

  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
     

  • Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).


Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào? 81
Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng theo 4 tổ hợp môn 

 

Đối với ngành Tài chính ngân hàng là ngành thường tập trung chủ yếu vào các môn KHTN (Toán-Lý-Anh). Các bạn thí sinh THPT khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, lúc này các bạn không chỉ phân bổ thời gian để học điều vào các môn, mà cần phải chú trọng và bồi dưỡng tập trung cao độ những môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành bạn yêu thích nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên việc học giỏi các môn chỉ có giá trị cho việc xét tuyển, khi vào ĐH các bạn phải cố gắng trau dồi kiến thức, tìm tòi những thông tin mới bổ ích, rèn luyện tư duy, kiên trì học tập,…bởi vì phương pháp học đại học sẽ khác so với phương pháp học THPT. Các bạn phải cố gắng để trở thành một Cử nhân Tài chính ngân hàng trong tương lai nhé! 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành Tài chính ngân hàng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Các bạn hãy để HUTECH đồng hành và hiện thực hóa ước mơ cùng bạn nhé! 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào? 116
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào? 129


 

Xem thêm

>> Ngành Tài chính ngân hàng
>> Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng
>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng?  
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng?  
>> Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?

>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tài chính ngân hàng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tài chính ngân hàng?

Kim Quí

14589925