Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu?

Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu? 4

Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, nên “học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một Cử nhân Tài chính ngân hàng trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành Tài chính ngân hàng, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Những trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín

 Để trả lời cho câu hỏi nên “Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Tài chính ngân hàng hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế nói chung và tài chính ngân hàng nói riêng, ngành Tài chính ngân hàng hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Tài chính ngân hàng sau đây:

 • Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Đại học Ngoại Thương (Phía Nam)
 • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF)

Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu? 44
Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng tại HUTECH được chú trọng phát triển toàn diện bản thân

 

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính - tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên có khả năng đảm trách các vị trí tại ngân hàng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hang,... 

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Nhà doanh nghiệp trẻ, CLB tiếng Anh, cuộc thi Kế toán tài năng, Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính,... sinh viên ngành Tài chính ngân hàng tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,…

Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển năm 2020 của các trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín trong những năm gần đây:
 

 • Đại học Ngân hàng TP.HCM: khoảng từ 24,85 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
 • Năm 2021, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) lấy 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
 • Đại học Ngoại Thương TP.HCM: lấy 27,65 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
 • Đại học Kinh tế TP.HCM: lây khoảng từ 25,8 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
 • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF): lấy 20 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
 

Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu? 86
Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 phương thức

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Tài chính ngân hàng để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

 •  Điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Tài chính ngân hàng có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Tài chính ngân hàng là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Tài chính ngân hàng không? Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?...
 

Quốc Huy
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu? 152


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu? 167


 

Xem thêm

>> Ngành Tài chính ngân hàng
>> 
Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng
>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng?  
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng?  
>> Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?

>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tài chính ngân hàng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
 

121694