Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?

Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu? 5

Sự phát triển lĩnh vực Tài chính ngân hàng trong những năm gần đây đã kéo theo bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức tài chính. Ngành Tài chính ngân hàng đang được sự quan tâm rất nhiều của các bạn học sinh, phụ huynh trong thời gian qua. Vậy Ngành Tài chính ngân hàng đào tạo trong bao lâu?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để chúng ta có thể giải đáp được những thắc mắc về ngành Tài chính ngân hàng. Cùng HUTECH tìm hiểu xem “Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu” nhé !

Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính ngân hàng có thể chia ra thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm,..

Sinh viên học ngành Tài chính ngân hàng sẽ được đào tạo trong vòng 3,5 năm. Trong quá trình học tập các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về tài chính - tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, tin học, giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng.

 

Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu? 28
HUTECH đào tạo ngành Tài chính - ngân hàng trong vòng 3.5 năm


Đơn cử như trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Nhà doanh nghiệp trẻ, CLB tiếng Anh, cuộc thi Kế toán tài năng, Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính,... Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn.

Tố chất để học ngành Tài chính ngân hàng

Để theo học ngành Tài chính ngân hàng, bên cạnh sở thích, đam mê bạn cũng cần có một số tố chất như sau:

  • Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt: làm việc trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn luôn phải tiếp xúc với những con số và vô vàn các tính toán phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là tố chất quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Cần có một trí nhớ tốt và bên cạnh đó là khả năng phân tích, đánh giá nhanh để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý, đầu tư sử dụng vốn.

  • Có đức tính cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối. Ngành Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối trong công việc, chỉ cần một sai xót nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.

  • Có sự đam mê, sáng tạo, năng động: Ngành Tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến những con số và tiền. Niềm đam mê rất quan trọng, vì đam mê sẽ dẫn đến hiệu quả của quá trình sáng tạo.

     

Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu? 63
Để học ngành Tài chính ngân hàng các bạn sinh viên cần có một số tố chất phù hợp


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?”. Tuy nhiên để có thể hiểu hơn về ngành này, các bạn có thể vào chính website của trường Đại học mà mình quan tâm để xem thêm về các thông tin khác liên quan đến ngành Tài chính ngân hàng như: phương pháp xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp, tổ hợp xét tuyển,...


Quốc Triệu Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu? 96
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu? 107
 


 

Xem thêm

>> Ngành Tài chính ngân hàng
>> 
Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng
>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng?  
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng?  
>> Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc làm không?

>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tài chính ngân hàng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tài chính ngân hàng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tài chính ngân hàng?

 

14578781