Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì ?

Ngành An toàn thông tin là gì Ra trường làm gì HUTECH 1

Với nhu cầu bảo mật thông tin của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong xã hội ngày càng cao, An toàn thông tin đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Trong đó, "Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì?" là câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học hấp dẫn này.
 
Nếu bạn đang có ý định chọn ngành học này cho tương lai của mình, vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà các Chuyên viên An toàn thông tin tương lai không thể bỏ qua.

Ngành An toàn thông tin là gì?

Hiểu một cách đơn giản, An toàn thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ việc bảo vệ thông tin số và các hệ thống thông tin chống lại các nguy cơ tự nhiên, các hành động truy cập, sử dụng, phát tán, phá hoại, sửa đổi và phá hủy bất hợp pháp nhằm đảm bảo cho các hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách sẵn sàng, chính xác và tin cậy.

 
 Sinh viên cần phải có sự tìm tòi trong quá trình học để cập nhật những công nghệ mới nhất
Sinh viên cần phải có sự tìm tòi trong quá trình học để cập nhật những công nghệ mới nhất

Theo học An toàn thông tin, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, khả năng thiết kế, cài đặt và quản trị hệ thống mạng, nguyên tắc tổ chức thông tin, chính sách và pháp luật của nhà nước cũng như yếu tố con người trong việc đảm bảo an toàn thông tin. Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành An toàn thông tin có uy tín như Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông... sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng giải mã, xây dựng các thuật toán, phần mềm và thực hành phòng thủ hoặc tấn công tin tặc (hacker) trong môi trường số, đảm bảo thông tin được lưu trữ, truyền tải an toàn.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội là nhu cầu cập nhập và truyền tải thông tin của con người vô cùng mạnh mẽ, do đó việc bảo mật và đảm bảo an toàn thông tin chuyển tải đến người dùng rất cấp thiết. Trước nhu cầu đó, ngành An toàn thông tin đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại công nghệ cao. Từ việc thiết kế, cài đặt các phần mềm quản lý thông tin cho đến nghiên cứu công nghệ và phát triển chiến lược bảo vệ thông tin đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia về an toàn thông tin.

Ngành An toàn thông tin ra trường làm gì?

Hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức kinh doanh đều chú trọng và quan tâm đến việc đảm bảo thông tin của công ty được bảo mật trước thời buổi cạnh tranh khốc liệt, chính điều này đã thúc đẩy nhu câu nhân lực của ngành an toàn thông tin ngày càng cao. Do đó, sinh viên ngành An toàn thông tin sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Chuyên viên an toàn thông tin, quản trị an ninh mạng, chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống an toàn thông tin, chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin, chuyên viên lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin trong các công ty lập trình, doanh nghiệp
 
Đối với đại học việc có một nhóm học tập sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc học
Đối với đại học việc có một nhóm học tập sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc học

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành An toàn thông tin. Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những trường đại học uy tín có đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin thuộc ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình thực hành công nghệ, hệ thống thông tin, thành tựu an ninh thông tin thế giới. Ngoài ra, sinh viên ngành An toàn thông tin tại HUTECH còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành An toàn thông tin, chẳng hạn như ngành An toàn thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành An toàn thông tin, nên học ngành An toàn thông tin ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Ngành An toàn thông tin là gì Ra trường làm gì HUTECH 2

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành An toàn thông tin là gì Ra trường làm gì HUTECH 3


Xem thêm
>> Ngành An toàn thông tin
>> Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành An toàn thông tin ở đâu?
>> Ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm
>> Ngành An toàn thông tin xét tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành An toàn thông tin?
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành An toàn thông tin
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin?
>> Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?
>> Thời gian học ngành An toàn thông tin trong bao lâu?
>> ​Học ngành An toàn thông tin có dễ xin việc làm không?

>> Ngành An toàn thông tin xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành An toàn thông tin cần học tốt môn nào?
>> Học ngành An toàn thông tin thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành An toàn thông tin?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành An toàn thông tin?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành An toàn thông tin thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành An toàn thông tin năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành An toàn thông tin?


Thành Trung

14559538