Ngành An toàn thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào?

 

Trong những năm qua, Bộ GD-ĐT liên tục có những thay đổi về kế hoạch và quy chế tuyển sinh. Do vậy, để thực hiện giấc mơ đại học của mình, bất cứ thí sinh nào cũng sẽ phải tìm hiểu những thông tin tuyển sinh xung quanh ngành mình yêu thích. Và ngành An toàn thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào?” cũng chính là thắc mắc lớn nhất của thí sinh yêu thích ngành học năng động này.

Để trúng tuyển đại học thì chắc chắn thí sinh phải biết chính xác ngành học mình lựa chọn xét tuyển căn cứ vào điểm thi của những môn nào, vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm lời giải cho câu hỏi ngành An toàn thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào nhé!

 


Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học ngành An toàn thông tin

Có 4 tổ hợp môn để xét ngành An toàn thông tin

Hiển nhiên là khi học ngành mình yêu thích tại  ngôi trường đầy uy tín và chất lượng cao, có tổ hợp  môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh của bản thân luôn là mong muốn của hầu hết các thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây sẽ là một số trường đào tạo ngành An toàn thông tin đạt chất cao và uy tín nhận được sự tin tưởng cao của mọi người trong những năm qua.

  • Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG-TP.HCM) xét tuyển ngành An toàn thông tin theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  • Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông xét tuyển ngành An toàn thông tin theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Công Nghệ Tp HCM (HUTECH) xét tuyển ngành An toàn thông tin vào năm 2019 theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)

Các phương thức xét tuyển ngành An toàn thông tin?

Như vậy ngành An toàn thông tin xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành An toàn thông tin theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) còn sử dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 THPT và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đối với ngành An toàn thông tin vào đợt tuyển sinh 2020.

* Đối với phương thức xét tuyển học bạ
Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

* Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Lưu ý thêm, điểm trúng tuyển năm 2019 của Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM ở ngành An toàn thông tin từ 20,1 - 22,25 điểm, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông điểm trúng tuyển dao động trong khoảng từ 20,8 điểm.

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau
 

Sau khi đã biết ngành An toàn thông tin xét những tổ hợp môn nào, thí sinh nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho  mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội  đậu đại học tốt nhất. 

Từ những thôn tin cung cấp trên, tin chắc rằng cũng giải đáp được phần nào câu hỏi ngành An toàn thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào? Tuy nhiên để tránh hoang mang và có được những thông tin chính xác và ưng ý nhất các bạn nên vào website của ngôi trường đại học mà các bạn muốn theo đuổi để xem những thông tin liên quan đến ngành như : ngành An toàn thông tin học những gì? Cơ hội việc làm hội việc làm ra sao? Tố chất phù hợp với ngành như thế nào ? v.v...Chúc các bạn thành công!

 

Ngành An toàn thông tin là gì?

Ngành An toàn thông tin là một phân nhánh của ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành học cung cấp kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn mạng máy tính và truyền thông, đáp ứng được yêu cầu bảo mật của công nghệ mạng và truyền thông hiện đại

Thanh Xuyến
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành An toàn thông tin
>> Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành An toàn thông tin ở đâu?
>> Ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành An toàn thông tin
>> Có nên học ngành An toàn thông tin?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?
>> Thời gian học ngành An toàn thông tin trong bao lâu?
>> ​Học ngành An toàn thông tin có dễ xin việc làm không?
 

14559654