Học ngành An toàn thông tin ở đâu?

 

Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, nên học ngành An toàn thông tin ở đâu?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một kỹ sư, chuyên viên An toàn thông tin trong tương lai.


Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành An toàn thông tin, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Những trường đại học đào tạo ngành An toàn thông tin uy tín

Để trả lời cho câu hỏi nên “Học ngành An toàn thông tin ở đâu?”, bạn cần tìm hiểu xem ngành An toàn thông tin hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Những trường đại học tiên phong và có uy tín trong việc đào tạo ngành An toàn thông tin trước tiên có thể kể đến Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Bên cạnh đó, từ năm 2017, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tách chuyên ngành An toàn thông tin ra khỏi ngành Công nghệ thông tin thành một ngành học độc lập, tuyển sinh với một mã ngành chính thức 7480299
. Như vậy thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành An toàn thông tin đầy tiềm năng này.

 

Sinh viên ngành An toàn thông tin HUTECH được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng 
 

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành An toàn thông tin được trang bị kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, khả năng thiết kế, cài đặt và quản trị hệ thống mạng nói chung và kiến thức chuyên sâu về an toàn thông tin nói riêng. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên có khả năng giải mã, xây dựng các thuật toán, phần mềm và thực hành phòng thủ hoặc tấn công của tin tặc (hacker) trong môi trường số,...sinh viên ngành An toàn thông tin của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thực tế thuộc lĩnh vực an ninh thông tin cũng như giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thông tin.

Học ngành An toàn thông tin ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành An toàn thông tin ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành An toàn thông tin uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM: khoảng từ 21 đến 22.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: khoảng từ 20 đến 21 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): khoảng từ 16 đến 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
     

Có một nhóm học tập sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều ở môi trường đại học
 

Năm 2020, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành An toàn thông tin theo 3 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ lớp 12 (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM  tổ chức.

* Đối với phương thức xét tuyển học bạ
Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

* Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành An toàn thông tin ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,


Thành Trung
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm
>> Ngành An toàn thông tin
>> Ngành An toàn thông tin là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành An toàn thông tin ở đâu?
>> Ngành An toàn thông tin lấy bao nhiêu điểm
>> Ngành An toàn thông tin xét tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành An toàn thông tin?
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành An toàn thông tin
>> Trường nào tuyển sinh ngành An toàn thông tin?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành An toàn thông tin?
>> Thời gian học ngành An toàn thông tin trong bao lâu?

>> ​Học ngành An toàn thông tin có dễ xin việc làm không?
 

14559566