Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?

 

Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trường đại học, việc chọn trường trở thành một vấn đề lớn mà bất cứ thí sinh, phụ huynh nào cũng đặt ra trước ngưỡng cửa đại học. Theo đó, “Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?” là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành Kinh doanh quốc tế.

Trường nào đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế?

Tất nhiên việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng hai tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là: chất lượng đào tạo và mức điểm trúng tuyển của trường đó. Xuất phát từ hai tiêu chí này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn mong muốn theo học ngành Kinh doanh quốc tế có thể nắm rõ thông tin và tự tin quyết định mình nên học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu.
 
Học kinh doanh quốc tế ở đâu là băn khoăn của nhiều thí sinh trước mỗi mùa tuyển sinh
 

Nếu bạn mong muốn học ngành Kinh doanh quốc tế thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Nên học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Kinh doanh quốc tế hiện đang được đào tạo tại những trường nào.

  • Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM

  • Đại học Quốc tế -  ĐHQG TP.HCM

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Ngành Kinh doanh quốc tế lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín năm 2019:
 

  • Đại học Ngoại thương: xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với mức điểm dao động từ 21 - 23 điểm đối với tổ hợp Toán – Lý – Hóa (khối A) và 20 – 22 điểm với  tổ hợp Toán – Lý – Anh (khối A1) và Toán – Văn – Anh (khối D1);
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH: lấy 20 điểm cho tất cả các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)
  • Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF): lấy 18 điểm với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử  –  Địa).

  • Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): 22,9 – 23,75 điểm là mức điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế - Luật. Mức điểm này áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn Toán  –  Lý – Hóa, Văn – Toán – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.
     

Trường HUTECH sử dụng song song 2 phương thức tuyển sinh đối với ngành Kinh doanh quốc tế


Năm 2020, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). HUTECH sẽ xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế theo 4 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục Đào tạo, những đợt xét tuyển sau đó điểm xét tuyển có thể sẽ tăng cao hơn. Đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM thì điều kiện là thí sinh phải tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức và dùng kết quả ĐGNL xét vào HUTECH. Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2020 do HUTECH tổ chức vào ngày 12/07/2020 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
 

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm: 
>> Ngành Kinh doanh quốc tế
>> Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? 
>> 
Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?'

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành kinh doanh Quốc tế?  
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế trong bao lâu?
 

 

14562876