Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế

Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế 3


Trong thời kì phát triển và hội nhập kinh tế thế giới thì cơ hội việc làm các ngành ngày càng mở rộng, đặc biệt là khối ngành kinh tế. Trong đó không thể không kể đến ngành Kinh doanh quốc tế. Vậy “Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế” như thế nào ? Cùng theo dõi thông tin của bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Có dễ xin việc làm không?

Để tìm hiểu sâu về một ngành học đầu tiên bạn cần phải biết định nghĩa về nó. Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa nước này với nước khác, quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Để học ngành này, các bạn có thể tìm hiểu tại một số trường đại học uy tín như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Kinh tế TPHCM…năm 2021, trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa); A01 (Toán – Lý –  Anh); C00 (Văn – Sử – Địa); D01 (Toán – Văn – Anh).


Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế 26
Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp 


Theo kết quả nghiên cứu gần đây của Tổ chức Lao động thế giới (ILO) và Ngân hàng Phát triển châu Á thì sau khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức ra đời vào cuối năm 2015, số đầu việc tại Việt Nam sẽ chiếm 1/6 trong hơn 14 triệu việc làm của khu vực ASEAN; với nhóm ngành kinh doanh - dịch vụ chiếm tỷ trọng hàng đầu. Trong khi đó, ngành Kinh doanh quốc tế còn khá mới mẻ đối với các bạn trẻ hiện nay, chính vì vậy việc thiếu hụt nguồn nhân lực là điều không thể tránh khỏi. Chỉ tính riêng tại TP.HCM, trong giai đoạn 2015 - 2025, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành Kinh tế - Marketing - Xuất - Nhập khẩu - Logistics vào khoảng 25.000 việc làm/năm và để làm việc trong những lĩnh vực này thì ngành Kinh doanh quốc tế chính là xuất phát điểm vững chắc.

Cơ hội việc làm của ngành Kinh doanh quốc tế

Với kế hoạch mở rộng kinh doanh xuất nhập khẩu, cả doanh nghiệp nhà nước và nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng những cử nhân kinh doanh quốc tế. Nhân sự ngành này có rất nhiều lựa chọn về việc làm, đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước.

Hơn nữa, hiện nay nhân sự ngành này chỉ mới đáp ứng hơn 50% nhu cầu của doanh nghiệp. Ngành Kinh doanh quốc tế dự đoán sẽ là một trong những ngành có nguồn nhân lực được “săn đón” trong tương lai vì tình trạng thiếu hụt chưa được giải quyết.
 

Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế 47

Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu...là những công việc mà Cử nhân Kinh doanh quốc tế có thể đảm nhiệm 


Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế sẽ đảm nhiệm vị trí như:

Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…

Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Với những thông tin trên, thì vấn đề về “Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế” không còn là vấn đề nan giải. Tuy nhiên, để hiểu hơn về một ngành học các bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin cơ bản như: thời gian học, các tổ hợp xét tuyển và ngành Kinh doanh quốc tế học những gì,…Tại website của trường mà bạn yêu thích. Chúc các bạn thành công!


Tú Trinh 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế 95

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế 108

 

Xem thêm

>> Ngành Kinh doanh quốc tế 
>> 
Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?

>> Ngành Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? 
>> 
Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế? 
>> 
Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế trong bao lâu?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kinh doanh quốc tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kinh doanh quốc tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kinh doanh quốc tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kinh doanh quốc tế?

 

14590072