Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu? 3

Việt Nam đang trong tiến trình hội nhập quốc tế trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trên trường quốc tế. Đây chính là một trong những lý do khiến ngành Kinh doanh quốc tế thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh các vấn đề như phương thức xét tuyển, tố chất phù hợp với ngành… thì cơ sở thực hành, thực tập khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế cũng là thắc mắc của nhiều thí sinh, phụ huynh khi đăng ký học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin để trả lời câu hỏi “Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?”.

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế?

Kinh doanh quốc tế ngành học năng động và mang tính toàn cầu của khối ngành kinh tế. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về kinh doanh quốc tế cùng các kỹ năng quản lý, phân tích các xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu hóa.

Hơn nữa, Kinh doanh quốc tế cũng có rất nhiều chuyên ngành như: thương mại quốc tế, thương mại điện tử, tài chính quốc tế… nên sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn cũng như có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc trong doanh nghiệp.


Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu? 32
Hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo ở nhiều trường đại học 

 

Và môi trường thực hành chính là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu giúp cho sinh viên rèn luyện, phát triển những kỹ năng nghề nghiệp để có thể áp dụng thật tốt trong môi trường làm việc sau này. Ngoài ra, khi tham gia thực hành, thực hành tại các tổ chức thì sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế cũng trang bị và trau dồi thêm cho mình những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề… 

Những ưu thế khi học ngành Kinh doanh quốc tế tại HUTECH?

Hiện có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế với nhiều chuyên ngành đa dạng và mỗi trường đều có thế mạnh riêng. Riêng tại TP.HCM, phải kể đến một số trường tiêu biểu như Đại học Kinh tế, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)…

Riêng tại HUTECH, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành được tham khảo từ giáo trình của các cường quốc kinh tế (Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản) song song với việc phân tích, lập kế hoạch, thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng, quản trị dự án và thực hành xây dựng chiến lược kinh doanh phát triển cho doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

Đặc biệt, với mô hình Đại học hội nhập các bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa – học thuật với sinh viên đến từ các trường quốc tế có quan hệ hợp tác chặt chẽ với HUTECH như ĐH Pittsburgh, ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH Cergy-Pontoise (Pháp), ĐH Kobe (Nhật Bản), ĐH Mở Malaysia (Malaysia),... Đây là hoạt động nhằm tăng cường năng lực ngoại ngữ và cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu văn hóa, nâng cao kỹ năng giao tiếp, đàm phán của mình. Ngoài ra, sinh viên HUTECH cũng được tạo điều kiện để tham gia chương trình Học kỳ trao đổi, được cùng học tập, làm việc nhóm, thực hiện bài tập, đồ án,… với các sinh viên nước ngoài ngay tại trường.


Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu? 64
Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế HUTECH có nhiều lợi thế để phát triển chuyên môn và kỹ năng 

 

Kết nối Đại học – Doanh nghiệp luôn là mục tiêu hàng đầu của HUTECH và ngành Kinh doanh quốc tế cũng không ngoại lệ. Nhờ lợi thế hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, hằng năm HUTECH đều tổ chức các ngày hội việc làm, ngày hội tuyển dụng… để sinh viên có thể tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, trải nghiệm phỏng vấn cũng như ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với năng lực của bản thân.

Từ những thông tin trên, hy vọng có thể giúp các bạn giải đáp được phần nào thắc mắc “Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?”. Môi trường đào tạo là một yếu tố vô cùng quan trọng nên hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi lựa chọn ngôi trường mà mình yêu thích và quyết định theo học nhé.

Châu Mỹ

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu? 103

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Kinh doanh quốc tế thực hành, thực tập ở đâu? 116


 

Xem thêm

>> Ngành Kinh doanh quốc tế 
>> 
Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở đâu?

>> Ngành Kinh doanh Quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? 
>> 
Có nên học ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế
>> Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh quốc tế? 
>> 
Học ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh quốc tế trong bao lâu?
>> Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế cần học tốt môn nào?

>> Top những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kinh doanh quốc tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kinh doanh quốc tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kinh doanh quốc tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kinh doanh quốc tế?
 

14590021