Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị kinh doanh 

"Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh như thế nào?" là câu hỏi được hầu hết sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành học tiềm năng và đầy triển vọng này. Cũng không mấy khó hiểu cho những thắc mắc này, bởi đối với bất cứ một ai trong mỗi chúng ta khi muốn học tốt và  thành công trong công việc, điều quan trọng hơn hết là bạn phải hiểu rõ ngành đó là gì và  cơ hội nghề nghiệp ra sao.

Với những thông tin cung cấp dưới đây để có thể phần nào giúp các bạn biết thêm về cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, để xác định hướng đi cho mình thật chính xác và phù hợp với bản thân.

 

Ngành quản trị kinh doanh là gì ?

 
Để có thể tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp cũng như các công việc mà bạn có thể làm trong tương lai sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh là gì ?

 


Quản trị kinh doanh là ngành học hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê làm giàu


Ngành quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại; Quản trị truyền thông, marketing,...


Theo học Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình. Quản trị kinh doanh là ngành học phổ  biến vì cậy có rất nhiều trường đại học đào tạo  ngành học này, bạn có thể tham khảo các trường đào tạo có uy tín như trường Đại học Ngoại thương, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),... Bên cạnh được giảng dạy các kiến thức chuyên sâu về ngành học này, sinh viên còn được trang bị thêm kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,...

 

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh


Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh, sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như: Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán,  có thể thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty hoặc tự thành lập và điều hành công ty riêng cho chính bản thân mình. Hoạt động kinh doanh có địa bàn rộng khắp thế giới và luôn mở cho bất cứ ai. Nếu năng động, bản lĩnh và dám mạo hiểm, sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường kinh tế toàn cầu và trở thành một nhà quản trị giỏi giang, một doanh nhân thành đạt.
 


Sinh viên HUTECH được trang bị các kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành


Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Tại Đại học Công nghệ TP.HCM, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu mới cũng như cập nhật công cụ thiết kế của ngành học luôn đổi mới này. Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại HUTECH còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Với những thông tin vừa nêu trên, hy vọng các bạn có thể tìm cho mình câu trả lời cho những băn khoăn thắc mắc về Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh, cũng như có thể hình dung tượng những công việc mình có thể làm sau khi tốt nghiệp nhé!Chúc các bạn thành công!
 
 Ngọc Diễm

Xem thêm:

>> Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?
>> Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Quản trị kinh doanh không?
>> Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh 

 

14567787