Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? 6
 

“Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Quản trị kinh doanh. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Nên học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín

Để trả lời cho câu hỏi nên “học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng, ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị kinh doanh sau đây:

  • Đại học Ngân hàng TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Đại học Kinh tế TP.HCM
  • Đại học Ngoại thương (phía nam)
  • Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)


Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? 47
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh ở HUTECH được chú trọng trang bị những kỹ năng mềm cần thiết


Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính - ngân hàng, quản trị rủi ro, quản trị dự án, quản trị kinh doanh quốc tế,... để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai các giải pháp cho nền kinh tế.

Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Ngoài ra, HUTECH có Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên, có quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước. Do đó, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội làm việc, thực tập, tham gia học kỳ doanh nghiệp để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển năm 2021 của các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín:

- Đại học Ngân hàng TP.HCM: lấy 22,3 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): lấy 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Đại học Ngoại Thương (phía nam): lấy 27,95 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Đại học Kinh tế TP.HCM: lấy 26,4 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): lấy 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

 

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? 77
Năm 2022, HUTECH tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh theo 4 phương thức


Được biết, năm 2022 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Quản trị kinh doanh để thí sinh có thêm lựa chọn

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Quản trị kinh doanh có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: ngành Quản trị kinh doanh là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Quản trị kinh doanh không? Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những tổ hợp môn nào?...


Quốc Huy


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? 135


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? 150Xem thêm

>> Ngành Quản trị kinh doanh
>> Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh
>> Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?
>> Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh? 
>> 
Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị kinh doanh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị kinh doanh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị kinh doanh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị kinh doanh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị kinh doanh?
 

121686