Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không?

Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không? 3

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học được đông đảo thí sinh lựa chọn khi bước vào giai đoạn chọn ngành, và một câu hỏi mà các bạn thường quan tâm đó chính là “Học ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không?". Đây là băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, khi việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là yếu tố hàng đầu mà bất cứ thí sinh và bậc phụ huynh lo lắng.  

Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, để có những giải đáp về ngành Quản trị Kinh doanh cũng như cơ hội việc làm của ngành học này nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? Có dễ xin việc không?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, marketing,…

Với sự phát triển của hàng trăm nghìn công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực. Đa phần các công ty, doanh nghiệp đều có hoạt động kinh doanh nên đã mang đến cơ hội rất lớn cho các bạn theo đuổi ngành học này. Chính vì vậy Quản trị kinh doanh là ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực, đặc biệt mức lương của ngành này khá cao so với các ngành nghề khác.

 

Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không? 27
Ngành Quản trị kinh doanh là ngành "hot" được đông đảo thí sinh quan tâm

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh

Tại Việt Nam, những năm trở lại đây nền kinh tế có sự thay đổi rõ rệt, ngành càng vươn lên phát triển mạnh mẽ. Các chính sách phát triển nguồn nhân lực đáp ứng như cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày một được quan tâm. Do đó, đã mở ra cơ hội việc làm rất lớn đối với các bạn trẻ đam mê lĩnh vực kinh doanh và những biến động của nền kinh tế đặc biệt là mong muốn làm giàu từ kinh doanh.
 
Khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.

  • Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.

  • Tự thành lập và điều hành công ty riêng…
     

Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không? 61
Ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp 


Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị kinh doanh sau đây: Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại thương (phía nam), Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
 
Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Ngoài ra, HUTECH có Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên, có quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước. Do đó, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội làm việc, thực tập, tham gia học kỳ doanh nghiệp để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.
 
Với những thông tin bạn được HUTECH cung cấp trong bài viết trên, chắc hẳn vấn đề “Học ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?” đã không còn là câu hỏi khó. Tuy nhiên, để có thêm thông tin về ngành, bạn nên truy cập vào website trường yêu thích để biết được tố chất học ngành quản trị kinh doanh, cơ hội việc làm….Chúc các bạn thành công! 


Thủy Tiên

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không? 96
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không? 108
 

Xem thêm

>> Ngành Quản trị kinh doanh
>> Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh
>> Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?
>> Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh? 
>> Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị kinh doanh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị kinh doanh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị kinh doanh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị kinh doanh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị kinh doanh?
 

14578752