Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không?

 ngành quan trị kinh doanh HUTECH 04

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành học được đông đảo thí sinh lựa chọn khi bước vào giai đoạn chọn ngành, và một câu hỏi mà các bạn thường quan tâm đó chính là Học ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không?"Đây là băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, khi việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là yếu tố hàng đầu mà bất cứ thí sinh và bậc phụ huynh lo lắng.  

Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, để có những giải đáp về ngành Quản trị Kinh doanh cũng như cơ hội việc làm của ngành học này nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì? Có dễ xin việc không?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, marketing,…

Với sự phát triển của hàng trăm nghìn công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực. Đa phần các công ty, doanh nghiệp đều có hoạt động kinh doanh nên đã mang đến cơ hội rất lớn cho các bạn theo đuổi ngành học này. Chính vì vậy Quản trị kinh doanh là ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực, đặc biệt mức lương của ngành này khá cao so với các ngành nghề khác.

 

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành
Ngành Quản trị kinh doanh là ngành "hot" được đông đảo thí sinh quan tâm

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh

Tại Việt Nam, những năm trở lại đây nền kinh tế có sự thay đổi rõ rệt, ngành càng vươn lên phát triển mạnh mẽ. Các chính sách phát triển nguồn nhân lực đáp ứng như cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày một được quan tâm. Do đó, đã mở ra cơ hội việc làm rất lớn đối với các bạn trẻ đam mê lĩnh vực kinh doanh và những biến động của nền kinh tế đặc biệt là mong muốn làm giàu từ kinh doanh.
 
Khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.

  • Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.

  • Tự thành lập và điều hành công ty riêng…
     

Ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp
Ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp 


Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị kinh doanh sau đây: Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại thương (phía nam), Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
 
Chẳng hạn tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Ngoài ra, HUTECH có Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên, có quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước. Do đó, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội làm việc, thực tập, tham gia học kỳ doanh nghiệp để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.
 
Với những thông tin bạn được HUTECH cung cấp trong bài viết trên, chắc hẳn vấn đề “Học ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?” đã không còn là câu hỏi khó. Tuy nhiên, để có thêm thông tin về ngành, bạn nên truy cập vào website trường yêu thích để biết được tố chất học ngành quản trị kinh doanh, cơ hội việc làm….Chúc các bạn thành công! 

 

Xem thêm
>> Ngành Quản trị kinh doanh

>Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?

>> Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Ra trường làm gì?
>> Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?
>> 
Học ngành Quản trị kinh doanh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh, cần học tốt môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị kinh doanh 
>> Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường dễ xin việc làm không?

>> Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh?

>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh?

>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Quản trị kinh doanh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản trị kinh doanh?

 

Ngành quản trị kinh doanh HUTECH 01
 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu 

14578752
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×