Điều kiện mở nhà thuốc tư nhân: Dược sĩ Đại học chỉ cần 18 tháng kinh nghiệm
Cùng với sự lên ngôi của khoa học sức khỏe và những triển vọng hấp dẫn trong nền kinh tế hội nhập, ngành Dược trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây.

Tại cổng tư vấn trực tuyến của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), cùng với việc tìm hiểu về thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm của ngành Dược, một câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm đặt ra là: sau khi tốt nghiệp ngành Dược, em cần có bao nhiêu năm kinh nghiệm thì được mở tiệm thuốc tư nhân?

 
duoc-si-dai-hoc-chi-can-18-thang-kinh-nghiem
Giờ học của sinh viên ngành Dược HUTECH

Trước đây, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học cần trải qua 5 năm kinh nghiệm thì được phép mở nhà thuốc tư nhân. Tuy nhiên, dự thảo luật Dược (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi rất lớn về quy định này. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Để mở nhà thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Như vậy, điều kiện để mở nhà thuốc đã được nới lỏng, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ cũng như sinh viên đang có định hướng lựa chọn theo học ngành Dược. Ngoài công việc tại các bệnh viện, công ty dược phẩm uy tín thì nay Dược sĩ có thể mở tiệm thuốc tư nhân riêng mà không phải mất quá nhiều thời gian kinh nghiệm.

 
duoc-si-dai-hoc-chi-can-18-thang-kinh-nghiem
Dược sĩ Đại học chỉ cần có kinh nghiệm 18 tháng để mở tiệm thuốc tư nhân
 
Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, hiện nay ngành Dược đang được đào tạo tại khá nhiều trường đại học. Tuy nhiên, là một ngành đặc thù nên điều kiện tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo sẽ có sự khác nhau tùy theo định hướng, thế mạnh từng trường. Theo đó, thí sinh và phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trên website trường đại học mà mình quan tâm.
 
duoc-si-dai-hoc-chi-can-18-thang-kinh-nghiem
HUTECH đã ký kết hợp tác toàn diện với 35 bệnh viện, công ty dược phẩm ở TPHCM để hỗ trợ sinh viên thực hành, thực tập thực tế

Được biết, tại HUTECH – một trong những trường đại học có thế mạnh đào tạo về khoa học sức khỏe, ngành Dược trình độ Đại học tuyển sinh theo 02 phương thứcxét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 với 04 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán , Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Văn, Hóa, Sinh). Trong đó, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả học tập năm lớp 12, điều kiện xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển phải đạt từ 20 điểm trở lên.

Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh ngành Dược TẠI ĐÂY.


Giáng Uy
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Xem thêm: 

>> Ngành dược là gì?
>> Ngành dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành dược?
>> Ngành dược xét tuyển môn nào?
>> Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?
>> Đăng ký học đại học ngành dược như thế nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Dược
>> Có nên học ngành Dược hay không?


Các tin, bài liên quan
Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của Dược sĩ Đại học
Khoa Dược HUTECH ký kết hợp tác toàn diện với bệnh viện Nhân dân Gia Định
HUTECH ký kết hợp tác cùng 2 đơn vị sản xuất về Dược
Ngành Dược học

 
14562308