Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng
 
Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Ngành Tài chính ngân hàng là một ngành thuộc lĩnh vực kinh tế - thương mại, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm,...Trong thời đại hội nhập, giao thương mở rộng, càng nhiều doanh nghiệp được thành lập, ngành này càng dễ dàng khẳng định được vị thế của mình trong nền kinh tế. 

 

Dù trong hoàn cảnh nào, bất chấp sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các ngân hàng, tổ chức tài chính, doanh nghiệp vẫn ra sức tuyển dụng nhân lực ngành này tham gia vào bộ máy vận hành.

 
 
 

Xem thêm

>> Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

>> Ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc hay không?
 

Ngành Tài chính ngân hàng học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

 

Các module học tập hiện đại được đưa vào giảng dạy, giúp sinh viên thích nghi với tính thực tiễn của ngành học, không gặp khó khăn khi áp dụng kiến thức vào môi trường làm việc sau này. Các kiến thức đại cương, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau:

 • Kiến thức đại cương: Quản trị học, Tâm lý học, Logic học, Nhập môn công nghệ thông tin; Đại số tuyến tính và giải tích…
 • Kiến thức chuyên ngành: Công cụ tài chính phái sinh, Kế toán quản trị, Marketing ngân hàng, Ngân hàng ảo, Nguyên lý bảo hiểm, Nguyên lý kế toán, Phân tích báo cáo tài chính, Thẩm định tín dụng, Công nghệ tài chính,...

Với chương trình đào tạo năng động và phù hợp với thực tế doanh nghiệp, sinh viên sẽ được thực hành tại hệ thống trung tâm mô phỏng ngân hàng, doanh nghiệp hiện đại như mô hình HUTECH Bank, Công ty Tài chính HUTECH, Công ty Kế toán - Kiểm toán HUTECH,...

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.

Chi tiết chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

 
ngành Tài chính ngân hàng
Sinh viên Tài chính ngân hàng sẽ được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành 


Xem thêm

>> Thời gian học ngành Tài chính ngân hàng trong bao lâu?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng thực hành, thực tập ở đâu?

 
Học ngành Tài chính ngân hàng cần tố chất gì?
 Là một sinh viên trong khối ngành kinh tế, đặc biệt là ngành Tài chính ngân hàng, bạn cần có những tố chất tiềm ẩn sau đây:

 • Khả năng tính toán, phân tích logic và trí nhớ tốt: Nếu bạn là những người thích làm việc với những con số thì ngành Tài chính ngân hàng là ngành nghề phù hợp với bạn

 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Nhân viên tài chính ngân hàng thường xuyên làm việc với số tiền lớn, yêu cầu kê khai cẩn thận và chính xác từng con số. Chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn sẽ đối diện với hậu quả khôn lường.

 • Giỏi ngoại ngữ, tin học: Các công việc tài chính ngân hàng đòi hỏi làm việc nhiều với các phần mềm tính toán, kê khai, vì thế các kỹ năng tin học văn phòng là rất cần thiết. Bên cạnh đó, khả năng tiếng anh giúp phân tích tốt các báo cáo tài chính nước ngoài, mang về lợi thế cho sinh viên theo học.

 • Giao tiếp tốt: Đây là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng đối với người làm kinh tế bởi những cuộc gặp với khách hàng là thường xuyên xảy ra

Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

 

Với chương trình đào tạo đa dạng các vị trí công việc và nhóm lĩnh vực, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ có nhiều cơ hội việc làm, có thể kể đến như:

 • Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính ngân hàng doanh nghiệp

 • Chuyên viên thu hồi nợ, chăm sóc khách hàng

 • Chuyên viên tổ chức, điều hành công tác tài chính và kế toán

 • Quản lý quan hệ đối tác

 • Chuyên viên tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng

ngành Tài chính ngân hàng

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Tài chính ngân hàng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

Xem thêm

>> Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc làm không?
>> Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

 

Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?

 Với nhu cầu việc làm luôn ở trong mức cần thiết, có phần “khát” nhân lực, nguồn lực đào tạo chuyên ngành cũng rất được chú trọng. Các trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín phải kể đến như: Đại học Kinh tế TP.HCM; Đại học Ngân hàng TP.HCM; Đại học Công nghệ TP. HCM  (HUTECH); Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF)...

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân. 
 

Xem thêm

>> Trường nào xét học bạ ngành Tài chính ngân hàng?
>> Ngành Tài chính ngân hàng nên học ở trường nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?

 

Học ngành Tài chính ngân hàng ở HUTECH có gì khác biệt?

 Là một ngành luôn "hot" trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hiện nay, ngành Tài chính ngân hàng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ ấp ủ trong mình đam mê khối ngành kinh tế.

Tại HUTECH, ngành Tài chính ngân hàng được đào tạo chuyên sâu, bài bản và có đến 4 định hướng gồm: Tài chính - ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính - với kỳ vọng mang đến những hướng đi đa dạng cho các bạn trẻ theo đuổi ngành học này.

 

ngành Tài chính ngân hàng
Học Tài chính ngân hàng HUTECH, bạn có thể chọn 4 hướng đi trên


Không những sở hữu cho mình đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, HUTECH còn mang đến môi trường thực tập "học đi đôi với hành" tại HUTECH BANK và một loạt các chương trình đào tạo kỹ năng, giao lưu doanh nghiệp... Thông qua đó, sinh viên có thể "bỏ túi" thêm những kỹ năng và kinh nghiệm bổ ích, tự tin đảm nhiệm các công việc chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp.
 

Các phương thức xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng

 
Năm 2023, HUTECH tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển:

A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

C01 (Toán, Văn, Lý)

D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến 10/09/2023 


Xem thêm
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Tài chính ngân hàng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Tài chính ngân hàng?

>> Điểm nhận hồ sơ xét học bạ 2023 TẠI ĐÂY

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Ngành Quản trị kinh doanh HUTECH 2
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Quản trị kinh doanh HUTECH 3
 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2023, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 10/09. Đăng ký ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và nhận học bổng 5 triệu đồng bạn nhé! Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121536
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing dần trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển nền kinh tế, và thu hút nhiều sự chú ý của...
Ngành Bất Động Sản Ngành Bất động sản đang trở thành một xu hướng trong xã hội hiện đại ngày nay và được đông đảo giới trẻ chọn học bởi mức thu nhập cao mà nghề này...
Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) Nhu cầu nâng cấp và xây dựng cơ sở hạ tầng cho cuộc sống hiện đại ngày càng cao. Ngành Kỹ thuật xây dựng có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển...
Ngành Luật kinh tế Ngành luật kinh tế là ngành học kết hợp giữa Luật với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Do đó, triển vọng ngành này đem lại...
Ngành Kế toán Là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp về khâu quản trị tài sản. Ngành Kế toán được đông đảo thí sinh chọn học trong nhiều năm...
Ngành Quản trị kinh doanh Chọn học ngành Quản trị kinh doanh để vươn đến nhiều cột mốc to lớn của sự nghiệp. Ngành học này luôn được giới trẻ chọn học bởi triển vọng nghề...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×