Học ngành Thương mại điện tử ở đâu?

Học ngành Thương mại điện tử ở đâu? 3


Thương mại điện tử chính là một lĩnh vực sử dụng công nghệ để hoạt động kinh doanh”. Về bản chất, hình thức kinh doanh này không khác với kinh doanh truyền thống, chỉ khác về phương tiện hoạt động. Quy trình đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, từ quảng bá, phân phối, tiếp thị, mua bán, thanh toán…đều sử dụng các phương tiện công nghệ và internet. 

Và vấn đề đang được đông đảo thí sinh và các bậc phụ huynh trăn trở chính là “Học ngành thương mại điện tử ở đâu?”. Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Trường nào đào tạo ngành Thương mại điện tử ?

Để trả lời cho câu hỏi nên “Học ngành thương mại điện tử ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Thương mại điện tử hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngành thương mại điện tử đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Thương mại điện tử sau đây:

 • Đại học Thương mại

 • Đại học Công nghiệp TP.HCM

 • Đại học Ngân hàng

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Sư phạm kỹ thuật,.... 
   

Học ngành Thương mại điện tử ở đâu? 48
Ngành Thương mại điện tử đang được đào tạo tại nhiều trường đại học

Ngoài ra, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa. Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2021 sẽ đào tạo ngành Thương mại điện tử theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế - xã hội hiện đại nên dự kiến thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại HUTECH, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,... thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.

Chọn học ngành Thương mại điện tử ở đâu thì trúng tuyển cao? 

Sau khi biết được ngành Thương mại điện tử học ở đâu, bạn cần phải tìm hiểu xem các trường đó xét tuyển như thế nào và xét tuyển bao nhiều điểm? Sau đây là điểm trúng tuyển ngành Thương mại điện tử ở một số trường Đại học, cụ thể:

 • Đại học Thương mại: điểm trúng tuyển từ 18 - 22 điểm đối với tất cả tổ hợp môn

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM: điểm trúng tuyển từ mức 29 điểm ở tất cả các tổ hợp môn

 • Năm 2021, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) xét tuyển ngành Thương mại điện với 4 tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00  (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)

   

Học ngành Thương mại điện tử ở đâu? 84
Các bạn thí sinh tìm hiểu đầy đủ thông tin về các trường có đào tạo ngành Thương mại điện tử


Theo tâm lý số đông, hiển nhiên ai cũng muốn theo học đại học tại một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất để có thể tự tin thực hiện giấc mơ tương lai của mình. Tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia tư vấn, thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn trường, vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quãng đời sinh viên của các bạn và quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này. Do vậy, nếu đã thực sự chọn ngành Thương mại điện tử cho nghề nghiệp tương lai, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý.

Tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lực thực sự của bản thân để xem nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Thương mại điện tử đã kể trên để từ đó mới quyết định nên chọn học ngành Thương mại điện tử ở đâu. 

 

Học ngành Thương mại điện tử ở đâu? 98

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác liên quan đến ngành Thương mại điện tử để có một lựa chọn phù hợp 


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành thương mại điện tử ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường…Chúc cá bạn thành công!  
 

Ngô Vy 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


 

 


 

14578591