Để xét tuyển ngành Thương mại điện tử cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Thương mại điện tử, cần học tốt môn nào? HUTECH 1


Bạn đang muốn tìm hiểu về ngành Thương mại điện tử? Nhưng lại chưa hiểu rõ về ngành Thương mại điện tử sẽ học những môn học nào, cần có những kiến thức nào?…Và câu hỏi đang được các thí sinh đặt ra nhiều nhất hiện nay là “Để xét tuyển ngành Thương mại điện tử cần học tốt môn học nào?” Ngay bây giờ các bạn hãy cùng HUTECH đi tìm câu trả lời tại bài viết bên dưới nhé!

Những tố chất cần thiết để học ngành Thương mại điện tử tại HUTECH?

Amazon, eBay,... là những “ông lớn” trên thế giới hay Tiki, Lazada, Sendo, Shopee,... ở Việt Nam, hầu hết các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hiện nay luôn chủ động bổ sung kênh giao dịch trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm “mọi lúc mọi nơi”, nhanh chóng và tiện lợi đến người tiêu dùng. Vì vậy, yêu cầu về đội ngũ nhân sự trình độ cao, am hiểu thị trường, nhạy bén trong ứng dụng công nghệ vào kinh doanh trực tuyến để tối ưu lợi nhuận ở mọi doanh nghiệp… Để học tốt ngành Thương mại điện tử các bạn cần có những tố chất quan trọng như sau:

  • Năng động, sáng tạo, linh hoạt, thích thử thách.

  • Nhạy bén cập nhật thông tin mới, có năng lực định hướng, dự báo

  • Tư duy logic, có khả năng phân tích, suy luận

  • Đam mê lĩnh vực kinh doanh, thương mại điện tử

 

 

Tư duy logic, có khả năng phân tích, suy luận là lợi thế để bạn theo học ngành Thương mại điện tử

Tư duy logic, có khả năng phân tích, suy luận là lợi thế để bạn theo học ngành Thương mại điện tử 
 

Ngoài các tố chất trên, để trở thành một cử nhân Thương mại điện tử xuất sắc, các bạn phải còn phải rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, làm việc theo nhóm, nhạy bén, cập nhật thông tin nhanh và có khả năng chịu áp lực cao trong công việc. 

Các tổ hợp xét tuyển ngành Thương mại điện tử?

Năm 2024, các trường đại học sẽ được tự chủ về phương thức tuyển sinh của mình, để tạo điều kiện giúp các bạn thí sinh tham gia xét tuyển tìm được tổ hợp phù hợp và tăng cơ hội trúng tuyển ngành yêu thích. Dưới đây sẽ là một số trường đào tạo ngành Thương mại điện tử đạt chuẩn và uy tín, nhận được sự tin tưởng cao của thí sinh, phụ huynh trong những năm qua.

  • Trường Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP. HCM xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 3 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh) và (Toán, Văn, Anh).

  • Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 2 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Anh)

  • Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00  (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)

  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) xét tuyển ngành Thương mại điện tử với 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Hóa, Anh) và (Toán, Văn, Anh). 


Có nhiều tổ hợp môn xét tuyển ngành Thương mại điện tử
Có nhiều tổ hợp môn xét tuyển ngành Thương mại điện tử 

 

Ngoài việc học tốt các môn trong tổ hợp xét tuyển, các thí sinh cần phải học đều các môn học còn lại để bắt kịp với các bạn khác, khi bước vào giảng đường đại học các bạn sẽ phải cố gắng hết sức vì chương trình Đại học sẽ khác hoàn toàn với trường THPT.

Từ những thông tin cung cấp trên, chắc rằng đã giải đáp được phần nào thắc mắc “Để xét tuyển ngành Thương mại điện tử cần học tốt những môn nào?” Để biết thêm thông tin hữu ích khác bạn nên vào website của trường đại học yêu thích để tìm hiểu về: ngành Thương mại điện tử là gì? Cơ hội việc làm hội việc làm ra sao? Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử? từ đó có sự lựa chọn đúng đắn nhất...Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm:
>Ngành Thương mại điện tử
>> Ngành Thương mại điện tử là gì? Học những gì?
>> Ngành Thương mại điện tử xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Thương mại điện tử ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử?
>> Có nên học ngành Thương mại điện tử?
>> Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Thương mại điện tử trong bao lâu? 
>> 
Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử
>> Ngành Thương mại điện tử xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thương mại điện tử cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thương mại điện tử thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Thương mại điện tử?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thương mại điện tử thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thương mại điện tử?

Ngành thương mại điện tử HUTECH 03

Bình An

14589969
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×