Thời gian học ngành Thương mại điện tử bao lâu?

Thời gian học ngành Thương mại điện tử bao lâu? 6


Thời gian học ngành Thương mại điện tử trong bao lâu? là thắc mắc chung của những ai đang có dự tính theo đuổi ngành học này sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đây là thông tin cần thiết để sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về thời gian, chương trình họcchuyên ngành. Nắm bắt được tâm lý chung của các bạn học sinh đang có sự quan tâm về ngành Thương mại điện tử, bài viết này sẽ cung cấp thông tin cần thiết nhất giúp bạn giải tỏa được thắc mắc về thời gian học ngành học này.

Thời gian học ngành Thương mại điện tử là bao lâu?

Đối với hệ Đại học chính quy thời gian học trung bình là 3,5 năm khi học đúng tiến độ và khối lượng kiến thức tích lũy theo chương trình đào tạo chuẩn của ngành. Trong thời gian học, các bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành Thương mại điện tử, các phương pháp phân tích, thiết kế hệ thống kinh doanh trực tuyến, kế toán, tiếp thị, thanh toán điện tử, nền kinh tế điện tử, công nghệ web và mạng xã hội, đặc điểm người sử dụng web, khả năng tham gia hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử.
 

 Thời gian học ngành Thương mại điện tử bao lâu? 29

Ngành Thương mại điện tử là ngành kết hợp giữa quản trị, quản lý, kinh doanh và công nghệ thông tin
 

Ngành Thương mại điện tử là ngành kết hợp giữa quản trị, quản lý, kinh doanh và công nghệ thông tin, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính. Là hình thái hoạt động thương mại bằng phương pháp điện tử. Từ khi Internet hình thành và phát triển, Thương mại điện tử được biết đến và sử dụng rộng rãi như một phương thức kinh doanh hiệu quả. Khác với phương thức thương mại truyền thống, thương mại điện tử thực hiện giao dịch thương mại, mua sắm hoàn toàn qua Internet.
 
Đơn cử tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có thời gian đào tạo đối với ngành Thương mại điện tử chương trình Đại học hệ chính quy là 3,5 năm (mỗi năm có 3 học kỳ) và thời gian học vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Thời gian học Đại học chính quy sẽ là thời gian học trong giờ hành chính, vì vậy ngoài thời gian này bạn có thêm thời gian để tự phát triển thêm bản thân qua việc tự học, nghiên cứu để nâng cao trình độ.
 

Thời gian học ngành Thương mại điện tử bao lâu? 57

Ngành Thương mại điện tử chương trình Đại học hệ chính quy sẽ được đào tạo trong 3,5 năm

Tố chất để học ngành Thương mại điện tử

Năng động, sáng tạo, linh hoạt, thích thử thách là một trong những tiêu chí hàng đầu đối với sinh viên theo học tại các ngôi trường năng động, nhiều cuộc thi học thuật dành cho sinh viên phát triển khả năng của bản thân. Ngoài ra, nhạy bén cập nhật thông tin mới, có năng lực định hướng, dự báo cũng là những tố chất riêng của sinh viên có đam mê với ngành Thương mại điện tử. Sự khác biệt về tư duy logic, khả năng phân tích, suy luận để hình thành được nền tảng nghiên cứu thương mại điện tử một cách chuyên sâu hơn và cảm nhận được tính mới của ngành.
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Thời gian học ngành Thương mại điện tử trong bao lâu” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Thương mại điện tử có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thực sự. Ngưỡng cửa Đại học là cánh cửa không phải là con đường duy nhất để bạn bước đến thành công, nhưng Đại học là cơ hội để bạn đến gần hơn với thành công của đam mê mà bạn chọn. Thời gian học, tích lũy được kiến thức tại giảng đường, trau dồi kỹ năng của bản thân sẽ quyết định sự học tập nghiêm túc của bạn.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm:
>> Ngành Thương mại điện tử
>> Ngành Thương mại điện tử là gì? Học những gì?
>> Ngành Thương mại điện tử lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Thương mại điện tử xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Thương mại điện tử ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thương mại điện tử?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử?
>> Có nên học ngành Thương mại điện tử?
>> Học ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc làm không?
>> Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử
>> Ngành Thương mại điện tử xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thương mại điện tử cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thương mại điện tử thực hành, thực tập ở đâu?

Uyên Trang

14578595